SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
LỄ VU LAN

Du lịch Mù Cang Chảy mùa lúa chínCứ vào tháng 9, tháng 10 hàng năm , khách du lịch lại rủ nhau khám phá du lịch Mù Căng Chải để được đắm mình trong không gian rực rỡ của ngày lúa chín. Vượt qua cung đường hơn 300km từ Hà Nội, Mù Cang Chải hiện lê như bức tranh thủy mặc với cung đường đèo Khau Phạ hiểm trở, những ruộng bậc thang với lúa chín vàng rực rỡ, ngắm nhìn cảnh sắc các bản Lìm Mông, Lìm Thái từ trên cao, khung cảnh các đồng bào dân tộc gặt lúa …không khỏi làm cho du khách xao xuyến.
 
undefined

Mù Cang Chải ở đâu, thuộc tỉnh nào?
Huyện Mù Cang Chải nằm ở phía Tây tỉnh Yên Bái, cách thành phố Yên Bái 180km, theo quốc lộ 32. Là khu vực núi cao bắt nguồn từ dãy Hoàng Liên Sơn, bao gồm nhiều dãy núi liên tiếp nhau chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam. Giữa các dãy núi là các khe suối thuộc lưu vực sông Hồng và sông Đà. Có khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang đặc tính ôn đới, chia thành 2 mùa: Mùa khô hanh và mùa mưa.

Hành trình du lịch đến Mù Cang Chải mùa lúa chín
Từ Hà Nội vượt qua Sơn Tây theo quốc lộ 32, tới Thanh Sơn Phú Thọ, tiếp tục di chuyển đến Nghĩa Lộ Yên Bái với hai bên là những đồi chè và những cánh rừng, đồi cọ bạt ngàn. Từ Nghĩa Lộ đến Văn Chấn – Tú Lệ là 1 hành trình với nhiều đoạn đường đèo dốc quanh co, đến Mù Cang Chải với hành trình khoảng 300 km khá vất vả với nhiều du khách, tuy nhiên khung cảnh tuyệt đẹp của vùng núi phía Bắc mùa lúa chín sẽ chẳng làm bạn thất vọng.

Thăm Vườn trè Suối Giàng
Trên đường đến Mù Cang Chải – Nằm ở độ cao 1.371m so với mực nước biển, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nổi tiếng là quê hương xứ sở của loại chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây