SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Để sống là đáng sống! Hãy tạo nên những thói quen đẹp mỗi ngàyBạn còn trẻ, mà bạn đang băn khoăn, tự hỏi bản thân cả trăm nghìn lần câu hỏi: “ Ngày mai mình làm gì? Phải làm gì? Nên làm gì?...bla bla..” thì bạn nên tỉnh lại đi...

“ Ngày mai mình làm gì? Phải làm gì? Nên làm gì?...bla bla..” thì bạn nên tỉnh lại đi, xốc lại quần áo, soi gương và nhìn lại chính mình. Đã đến lúc bạn phải thay đổi, thay đổi thực sự rồi đấy!
Tin vui là dù bây giờ bạn đang 18, 20 hay bao nhiêu tuổi đi nữa, chỉ cần bạn xác định phải thay đổi bản thân, thoát khỏi sự trì trệ không đáng có này, sẽ luôn luôn là không quá muộn. Vậy nên, Just do it! Do it!!

Sau đây là một số thói quen mà bạn cần rèn luyện, động viên và kỷ luật với bản thân để xây dựng và duy trì. Để trở thành một con người năng động, tự tin và văn minh nhé!

Dậy sớm, và đi ngủ đúng giờ.
Theo rất nhiều nghiên cứu, khi con người có một giấc ngủ sâu, và đủ giấc (7-8 tiếng mỗi ngày), cơ thể sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng, và bạn sẽ làm được một khối lượng công việc khổng lồ đấy. Hơn nữa, khi dậy sớm, bạn có một khoảng thời gian đủ để lên kế hoạch cho cả ngày dài, bạn có đủ 30 phút tập thể dục, 30 phút cho việc đọc sách, thiền hay bất cứ việc gì cho sở thích của bạn, bạn có thời gian chuẩn bị bữa sáng, tắm, ăn sáng và làm đẹp trước khi bước ra khỏi nhà. Bạn thấy không? Chỉ 2 tiềng chuẩn bị cho cả ngày, bạn sẽ luôn chủ động, và tự tin.

Uống nước buổi sáng.
Ngoài uống nước ra, bạn có thể uống nước muối pha loãng, hoặc nước mật ong. Đều là những loại nước thần cho các cơ quan trong cơ thể. Nước muối pha loãng giúp thanh lọc cơ thể, nước mật ong giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru cả ngày. Đặc biệt tốt nếu uống nước rồi mới tập thể dục, giống như bôi dầu nhớt cho các bộ phận của máy móc vậy.

Ăn sáng.
Luôn luôn phải ăn sáng. Kể cả bạn đang giảm cân, cũng phải ăn sáng đầy đủ, vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho cả ngày của bạn. Có thể ăn trưa ít, không ăn tối, nhưng phải ăn sáng.

Đọc sách.
Để trở thành một người văn minh, lịch sự, chúng ta luôn phải tự hoàn thiện bản thân mình. Và văn hóa đọc đang giúp phân loại những người có ích và không có ích cho xã hội. Mỗi ngày dành 1 giờ để đọc sách về lĩnh vực bạn quan tâm hay liên quan đến công việc giúp bạn đạt những bước tiến dài và vững chắc mà những người lười biếng khác không bao giờ có được.

Lên kế hoạch cho ngày hôm sau mỗi tối trước khi đi ngủ.
Bạn ngủ dậy mà mông lung không biết hôm nay phải làm những gì? Trong khi tối hôm trước mãi chơi game, chat chit với lũ bạn??? Hãy thay đổi ngay lập tức!

Dành ra 10 phút cuối ngày trước khi đi ngủ để lên danh sách những công việc bạn phải làm, những cuộc hẹn hay những người phải gọi điện liên hệ; Những việc quan trọng và việc ít quan trọng hơn..vân vân và vân vân…Điều này giúp bạn hình dung ra một ngày của mình sẽ như thế nào? Và cả cách giải quyết rủi ro nếu có. Và bạn tin không? Hiệu quả công việc chắc chắn sẽ tăng đáng kể.

Một điều nữa, tiên quyết và đặc biệt quan trọng để bạn tạo lập những thói quen tốt, đó là tính kỷ luật. Hãy kỷ luật đối với bản thân mình, đưa ra hậu quả nếu không hoàn thành những mục tiêu đề ra, và dựa vào đó để cố gắng. Có như thế, bạn mới trở thành một người trẻ năng động và tự tin.
 
 

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây