SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Ly kỳ chuyện chàng trai không ăn uống vẫn sống kỳ lạMột chàng trai ở Nepal từ năm 11 tuổi đã xuất gia, 14 tuổi bắt đầu tu thiền. Năm 2005, cậu ngồi trong hốc cây bồ đề để thiền. Trong suốt khoảng thời gian 10 tháng, cậu không ăn, không uống, không đi vệ sinh, câu chuyện ly kỳ của cậu khiến cả thế giới kinh ngạc.

Theo thông tin đăng tải, chàng trai kỳ lạ này có tên là Ram Bahadur Bomjon, sinh năm 1990, ở Ratnapuri, Nepal. Ram Bahadur Bomjon còn được biết đến với cái tên Palden Dorje, đây cũng là phật hiệu chính thức của anh.
 
Chàng trai ở Nepal từ năm 11 tuổi đã xuất gia, 14 tuổi bắt đầu tu thiền.

Được biết, sau khoảng nửa năm thiền định không ăn không uống, không vệ sinh, chính phủ Nepal đã biết tin và cửa các đội ngũ chuyên gia, y tế và các nhà nghiên cứu đến để quan sát Palden Dorje. Thời gian đó, nhiều phương tiện truyền thông cũng đổ xô đến nơi Palden Dorje thiền định để đưa tin, ghi hình. Bởi việc thiền không ăn, không uống, không bài tiết đã đi ngược lại với quy tắc sinh tồn của loài người, thông tin về Palden Dorje nhanh chóng được lan truyền khắp thế giới.

Kênh Discovery Channel đã ghi hình Palden Dorje thiền định suốt 4 ngày 4 đêm liên tiếp, không ngờ rằng, trong 96 tiếng đồng hồ này, Palden Dorje thực sự không di chuyển. Đặc biệt, cơ thể cậu không có dấu hiệu suy kiệt, hao mòn, khuôn mặt vẫn hồng hào đầy sức sống.
 
Palden Dorje thiền định suốt 4 ngày 4 đêm liên tiếp nhưng cơ thể cậu không có dấu hiệu suy kiệt, hao mòn, khuôn mặt vẫn hồng hào đầy sức sống.

Sau khi những thông tin về Palden Dorje liên tục được đăng tải, đã thu hút nhiều người hành hương tới đây. Khu rừng yên tĩnh nơi Palden Dorje thiền định mỗi ồn ào như lễ hội, khiến chính phủ Nepal phải đem gốc cây bồ đề nơi Palden Dorje thiền định quây lại, xác lập 3 phòng tuyến khác nhau.

Đặc biệt, trong lúc thiền định, chiếc áo khoác trắng ban đầu của Palden Dorje bỗng nhiên bị cháy nhưng chàng trai không hề bị bỏng, da dẻ còn nguyên vẹn, khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó tin. 

Tại Nepal và Ấn Độ, các tín đồ Phật giáo rất tôn sùng Palden Dorje. Mặc dù chàng trai không nói một lời nào nhưng vẫn có hàng chục ngàn tín đồ đi theo, gọi Palden Dorje là một vị Phật sống. Tuy nhiên, do quá nhiều người làm phiền, một ngày nọ, Palden Dorje đột nhiên biến mất. Vài năm sau đó, chỉ thi thoảng mọi người mới thấy Palden Dorje xuất hiện.
 
Palden Dorje cho biết anh là một người đã sẵn sàng tái sinh.
 
Trong những lần xuất hiện này, Palden Dorje cho biết, anh không phải là một vị Phật, mà là một người đã sẵn sàng tái sinh. Nếu không bị làm phiền, anh sẽ thiền định trong suốt 6 năm liên tiếp.
Năm 2010, cuối cùng Palden Dorje cũng xuất hiện trở lại và quyết định thuyết pháp, nhắc nhở con người rằng thế giới đã bị con người hủy hoại một cách nghiêm trọng, những điều xui xẻo sắp xảy ra. Muốn cứu vớt thế giới, thay đổi vận mệnh, biện pháp duy nhất là tu hành. Khi mọi người đều có tâm trí lương thiện, nghĩ tốt, làm hay, thế giới mới có thể trở nên tốt hơn được.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây