SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Sự thật về 'cơn ác mộng' từ những trận đột kích của chim ác làTháng 9 là thời điểm bắt đầu màu xuân ở nước Australia. Thông thường, mọi người sẽ chào đón khoảng thời gian trải qua thời tiết đẹp trong năm vì trời bắt đầu ấm áp hơn và bầu không khí tươi mới, thú vị hơn.

Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm bắt đầu một mùa mới với sự xuất hiện của loài chim gây ác mộng đối với nhiều cư dân địa phương cũng như khách du lịch, đó là chim ác là.

Mặc dù mùa giao phối của chim ác là không hoàn toàn trùng khớp vào từ ngày 1/ 9 đến ngày 30/11, tiết trời mùa xuân nhưng đây là khoảng thời gian loài chim nhỏ bắt đầu xây tổ và bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của chúng.

Do vậy, thời điểm này, những con chim bản địa Australia trở nên hung dữ hơn bao giờ hết, nhằm bảo vệ tổ của chúng. Chúng sẽ tấn công những người đi bộ, đi xe hay bất cứ ai hoạt động ngoài trời.
 
 
Những con chim ác là thường tấn công từ phía sau khiến nạn nhân bị bất ngờ

Sue Walker, Người quản lý Công viên Quốc gia và Dịch vụ Động vật Hoang dã (NPWS) cho biết: "Mặc dù có thể rất đáng sợ nhưng những con chim ác là xuất hiện chỉ để cảnh báo, chúng bảo vệ tổ trong vòng 100 mét tính và nếu bạn vi phạm lãnh thổ, chúng sẽ tấn công ngay lập tức".

Ác là có đầu, cổ và ngực màu đen, bụng và vai màu trắng; hai cánh, chân và mỏ màu đen. Chúng được coi là một trong những loài động vật thông minh nhất trên thế giới và là một trong số ít loài không phải động vật có vú có thể nhận ra chính mình trong một bài kiểm tra trước gương.

Tuy nhiên, những cuộc tấn công từ trên cao của chim ác là có thể gây mù mắt hoặc chảy máu đầu khá nguy hiểm.

Năm ngoái, có hàng trăm báo cáo về những vụ việc người bị thương do ác là tấn công. Thậm chí có người đã mất mạng sau khi chạm trán với một trong những con chim đen trắng nhỏ nhưng có võ.

Ở Nam Australia, thời tiết ấm hơn nên mùa chim ác là xuất hiện năm nay bắt đầu sớm hơn bình thường. Các nhà nghiên cứu ước tính chỉ có khoảng 9% chim ác là tấn công vào mùa cao điểm và chúng hầu như là con đực.

Theo Hiệp hội động vật học hoàng gia NSW, những người trẻ, thanh thiếu niên hay trẻ em, người đi một mình, người di chuyển nhanh thường là mục tiêu tấn công của chim ác là.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây