SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
LỄ VU LAN

Bloodshot

- Có đến 3 lý do để đi xem Bloodshot: 1 là Eiza González, 2 là Eiza González, 3 cũng là Eiza González.
- Làm siêu anh hùng hóa ra cũng chả sung sướng gì.
- Đừng dại mà đụng đến “gia đình” của Vin Diesel.

Bloodshot xoay quanh siêu anh hùng cùng tên của hãng Valiant với nhân vật chính là biệt kích Ray Garrison (Vin Diesel). Trở về sau một nhiệm vụ giải cứu con tin, anh cùng vợ Gina (Talulah Riley) có một chuyến nghỉ dưỡng lãng mạn ở Ý. Song, cả hai lại bị tay tội phạm Martin Axe (Toby Kebbell) bắt cóc giết hại. Vì không còn người thân, cơ thể của Ray được hiến tặng cho dự án siêu chiến binh Bloodshot của RST (Rising Spirit Technologies) do tiến sĩ Emil Harting (Guy Pearce) dẫn đầu.

Chàng cựu biệt kích được sống lại nhờ hàng triệu nanites chảy trong huyết quản. Chúng còn giúp anh tăng cường sức mạnh, tốc độ, thể lực, sức bền cùng khả năng phục hồi vết thương nhanh chóng. Khi lấy lại được ký ức, Ray nhanh chóng truy sát Martin Axe bằng siêu năng lực mới này. Song, anh cũng dần nhận ra bản thân đã bị thao túng thành một sát thủ chuyên tiêu diệt những mục tiêu mà RST và Emil Harting nhắm đến.

Bloodshot là mở màn ấn tượng của một vũ trụ mới
- Số phận đặc biệt của Bloodshot
So với các siêu hùng của DC và Marvel, Bloodshot có số phận bi thảm và khác biệt hơn hẳn. Anh không thể kiểm soát cả siêu năng lực lẫn số phận của mình. Sức mạnh của Ray Garrison phụ thuộc hoàn toàn vào các nanites trong cơ thể. Nếu chúng hết năng lượng hoặc ngưng hoạt động thì Bloodshot không khác gì người bình thường. Các nanites cũng được Emil Harting dùng để thao túng tâm trí của Ray, xóa đi viết lại ký ức của anh hàng trăm lần để trở thành sát thủ. Trái với Winter Soldier bị kiểm soát hoàn toàn, Bloodshot ý thức được việc mình làm và cứ ngỡ đó là hành động đúng đắn.
 
1
 
1
 
1

- Hành động, kỹ xảo ấn tượng
Để tạo sự khác biệt với Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU) và Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) , Sony định hướng Vũ trụ Siêu anh hùng Valiant theo hướng 18+ bạo lực. Hơn 60% thời lượng phim là cảnh hành động, ngắn có, dài có nhưng tụ chung đều khá đẹp mắt. Nhờ sức mạnh đặc biệt, phim chiêu đãi khán giả những cảnh cận chiến và bắn súng ác liệt, máu me với mức tàn phá cao. Kỹ xảo phim vô cùng mãn nhãn với những màn hồi phục các bộ phận cơ thể bằng nanites đặc sắc. Bloodshot thiên hướng về công nghệ với những cảnh tái hiện thế giới ảo khá tốt.
 
1
 
1
 
6

- Dàn diễn viên xinh đẹp
Những cảnh hành động của Bloodshot thành công dựa phần lớn vào Vin Diesel. Tuy lối diễn không mấy thay đổi, sự xuất hiện của “quái xế” này giúp tác phẩm thêm phần nam tính và mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ gánh vác được vũ trụ điện ảnh mới. Ngoài ra, vẻ đẹp Mỹ Latin nóng bỏng của Eiza González cũng là một điểm cộng rất lớn về mặt hình ảnh.
 
1
 
1

Tuy nhiên, Bloodshot lẽ ra đã có thể tốt hơn
- Nội dung an toàn và dễ đoán

Với đặc trưng ký ức bị xóa đi viết lại cùng quá khứ mơ hồ, ê-kíp Bloodshot hoàn toàn có thể mang đến một kịch bản nhiều nút thắt và cách tiếp cận mới lạ. Song, họ lại chọn lối kể chuyện tuyến tính thông thường. Điều này khiến nội dung phim trở nên an toàn và không khác gì vô số tác phẩm siêu anh hùng, hành động thường thấy khác. Ngoài ra, trailer phim cũng vô tình tiết lộ khá nhiều tình tiết then chốt.

Nhìn chung, Bloodshot là một tác phẩm khá tốt dù còn quá an toàn. Phim là làn gió mới cho các fan siêu anh hùng ngoài hai ông lớn DC và Marvel. Bloodshot hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây