SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NGÀY QUỐC KHÁNH VIỆT NAM

Điểm G không hề tồn tại?Các nhà khoa học đã sử dụng hình ảnh quét, khảo sát và làm sinh thiết với rất nhiều phụ nữ, tất cả chỉ nhằm định vị khu vực được cho là gây ra cực khoái ở âm đạo, hay còn có tên khác là điểm G. Tuy nhiên, sau khi xem lại 96 nghiên cứu đã từng được công bố về vấn đề này, một nhóm nghiên cứu Mỹ và Israel đã đi đến một kết luận:

“Không nghi ngờ gì nữa, điểm G không tồn tại”, Tiến sĩ Amichai Kilchevsky của Bệnh viện Yale-New Haven tuyên bố trên Tạp chí Sexual Medicine. Ông cũng chính là tác giả chính của nghiên cứu.

“Dù kết luận này không chắc chắn đến 100%, có nghĩa là một ngày nào đó, có thể khoa học sẽ vẫn tìm thấy thứ gì đó mà chúng tôi đã bỏ sót, nhưng hẳn là họ sẽ phải cần tới những công nghệ rất mới”, Tiến sĩ Kilchevsky bày tỏ.


 

Cuộc chinh phục 60 năm

Điểm G được đặt tên để vinh danh Bác sĩ quá cố Ernst Grafenberg, người đã mô tả về một khu vực đặc biệt nhạy cảm, chỉ rộng chừng 1-2cm ở thành âm đạo. Sự mô tả của Grafenberg đã kéo y học phương Tây vào một cuộc chạy đua tìm kiếm dài hơn nửa thế kỷ để xác định và tìm hiểu thêm về điểm G.

Nhưng theo LiveScience, Grafenberg không phải là người đầu tiên viết về một vùng nhạy cảm như vậy. Sách Kamasasta và Javamangala của người Ấn Độ cổ đại thế kỷ 11 đã từng mô tả về khu vực đó.

Những khảo sát gần đây cho thấy, đa số phụ nữ tin rằng điểm G thực sự tồn tại, dù nhiều người thừa nhận họ không thể định vị được nó. Ngay cả những nghiên cứu tìm kiếm bằng chứng vật lý về sự tồn tại của điểm G cũng không thành công, Việc làm sinh thiết các mô lấy từ thành âm đạo cho thấy đúng là khu vực này có nhiều đầu dây thần kinh hơn so với các khu vực còn lại của thành âm đạo, nhưng độ nhạy cảm của cơ thể người thực ra không chịu sự quyết định của mỗi số lượng đầu dây thần kinh.

Năm 2008, khoa học từng sử dụng hình ảnh siêu âm để khám phá thành âm đạo ở những phụ nữ có cực khoái âm đạo và nhận thấy ở khu vưc được cho là điểm G có lớp mô dày hơn. Ngược lại, những phụ nữ cho biết chưa bao giờ trải nghiệm cực khoái âm đạo sẽ có lớp mô mỏng hơn.

“Chúng tôi hy vọng kết luận của mình sẽ động viên tinh thần của những phụ nữ không thể tìm thấy điểm G. Không phải là cơ thể họ có gì trục trặc, mà đơn giản là điểm G không hề tồn tại”.
 

Nguồn: Sưu tầm Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Bình Luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây