SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NOEL
Ngày độc thân là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ độc thân      Cũng như Valentine 14/2 là ngày dành cho các cặp đôi, ngày lễ độc thân cũng là một ngày kỷ niệm đặc biệt dành riêng cho những anh chàng, cô nàng FA vẫn chưa tìm thấy "nửa kia" của mình. Vậy ngày độc thân là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ độc thân là gì? Trong ngày này có hoạt động gì đặc biệt không?

Ngày độc thân là ngày nào?
Nếu như ngày Valentine là ngày lễ được các cặp đôi trên toàn thế giới mong chờ thì với hội độc thân, ngày lễ mà họ mong chờ nhất chắc chắn phải là ngày lễ độc thân. Mặc dù trên thế giới chưa thực sự công nhận một ngày cố định nào gọi là ngày quốc tế độc thân, tuy nhiên những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của Internet, nhiều ngày lễ độc thân tự phát đã ra đời, trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến ngày độc thân 11/11.
 
1

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ độc thân
Nguốc gốc ngày lễ độc thân 11/11
Ngày độc thân 11/11 (hay Quang Côn Tiết, Song Thập Nhất) là một ngày lễ khá nổi tiếng dành cho giới trẻ hiện nay, đặc biệt là với những bạn trẻ còn đang cô đơn, lẻ bóng. Đây là một ngày lễ tự phát có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sự hưởng ứng của giới trẻ nên đã nhanh chóng lan ra toàn châu Á và hiện nay là toàn thế giới để trở thành một ngày quốc tế độc thân không chính thức.

Vì sao ngày 11/11 được chọn là ngày lễ độc thân? Lý do ngày 11 tháng 11 hằng năm được coi là ngày dành riêng cho hội độc thân vì có đến 4 số 1 đứng cạnh liền nhau gợi lên hình ảnh cây gậy cô đơn, lẻ bóng. Mặt khác, số 1 cũng được coi là chữ số khá đơn độc và lẻ loi trong quan điểm của nhiều người. Chính vì vậy, ngày này còn được thanh niên Trung Quốc gọi với nhiều cái tên như "Quang Côn Tiết" (trong tiếng Trung nghĩa là ngày độc thân), "Song Thập Nhất".
 
1

Nói đến nguồn gốc của ngày độc thân 11/11 thì có khá nhiều câu chuyện xoay quanh nguồn gốc của ngày này. Có người cho rằng nó bắt nguồn từ câu chuyện có thật về 4 chàng trai không có vợ cũng không có bạn gái, tụ tập chơi mạt chược từ 11h đêm đến tận 11h sáng hôm sau, đúng vào ngày 11/11. Từ đó, những chàng trai độc thân lấy ngày này làm kỷ niệm.

Cũng có người cho rằng ngày độc thân xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1993 tại đại học Nam Kinh (Trung Quốc), ban đầu chỉ là dịp một số sinh viên tập hợp lại để ăn mừng sự cô đơn của mình và phản đối ngày Valentine 14/2. Sau đó, trào lưu này lan ra nhiều thành phố khác tại Trung Quốc và một số nước châu Á.

Ý nghĩa của lễ độc thân
Ban đầu, ngày độc thân chỉ được kỷ niệm bởi nam giới nên còn có tên Bachelors' Day (Ngày cho các trai tân). Tuy nhiên, giờ nó đã trở thành ngày lễ phổ biến cho cả hai giới. Ngày lễ độc thân 11/11 là ngày để những người trẻ còn đang cô đơn có cơ hội họp mặt, vui chơi, xóa tan đi nỗi u buồn vì chưa tìm thấy "nửa kia" hoàn hảo của mình, cũng như cầu chúc cho năm mới sẽ mau chóng tìm được người yêu trong mộng.
 
1

Những hoạt động thú vị trong ngày độc thân
Trong ngày lễ độc thân 11/11, theo đúng văn hóa của các bạn trẻ Trung Hoa, những người còn đang "ế" phải ăn một mạch hết một xâu kẹo hồ lô, nếu không năm sau vẫn sẽ FA như cũ. Ngoài ra, ở một số địa phương khác tại Trung Quốc, món ăn đặc trưng của ngày độc thân là bánh quẩy rán bởi quẩy có hình dạng giống số 1. Thường thì những người độc thân sẽ ăn 2 hoặc 4 chiếc quẩy, tượng trưng cho ngày 11/11.

Bên cạnh đó, trong ngày độc thân 11/11 vẫn còn nhiều hoạt động thú vị khác như:
Tỏ tình hoặc kết hôn
1

Nghe có vẻ khá ngược đời nhưng nhiều người thường lấy ngày lễ độc thân 11/11 để lên kế hoạch tỏ tình hoặc kết hôn. Họ coi đây như một dấu mốc đánh dấu việc họ "thoát kiếp FA" và chính thức bước vào một mối quan hệ mới. Theo thống kê năm 2011, trong ngày này, trung bình có tới hơn 4000 cặp đôi đăng ký kết hôn ở Bắc Kinh, trong khi đó, con số trung bình của những ngày khác chỉ khoảng 700 cặp/ ngày.

Rủ hội độc thân tụ tập vui chơi
5

Ngày lễ độc thân có lẽ chính là cơ hội cực kỳ tốt để hội FA rủ nhau tụ tập vui chơi hết mình và giao lưu cùng những người bạn mới, biết đâu được qua những mối quan hệ mới họ có thể tìm kiếm nửa còn lại của mình. Nhiều người thường thích tụ tập những người bạn cũng thuộc hội độc thân như mình rồi cùng đi xem phim, ăn uống, làm đẹp... với tiêu chí "dù ế vẫn phải ngẩng cao đầu" hay "độc thân vẫn vui"...

 

Nguồn: Sưu tầm Internet
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây