SỰ KIỆN TRONG THÁNGlịch ngày lễ
NGÀY LỄ TÌNH NHÂN
Ngày Không phân biệt đối xử 01/03 hằng năm?      Ngày 1/3 hằng năm được Liên hợp quốc thông qua là Ngày Không phân biệt đối xử. Vậy biểu tượng của ngày quốc tế này là gì?

Với mục đích thúc đẩy bình đẳng xã hội, Liên hợp quốc (LHQ) đã quy định ngày 1/3 hằng năm là Ngày Không phân biệt đối xử.
Ngày Không phân biệt đối xử được kỷ niệm lần đầu tiên vào năm 2014, sau khi UNAIDS (Chương trình phối hợp của LHQ về HIV/AIDS) đã khởi động chiến dịch Không kỳ thị những người nhiễm HIV/AIDS nói riêng và những người có hoàn cảnh đặc biệt nói chung.

Ngày này nhằm tôn vinh quyền con người được sống một cuộc sống đầy đủ, bình đẳng và có phẩm giá. Thông qua ngày này, LHQ muốn gia tăng sự đoàn kết toàn cầu hướng tới chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử.

Theo UNAIDS, chống phân biệt đối xử với phụ nữ là yếu tố then chốt để đánh bại HIV/AIDS.

Ngày Không phân biệt đối xử năm 2021 kêu gọi mọi người hành động nhằm chấm dứt tình trạng bất bình đẳng về thu nhập, giới tính, tuổi tác, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, chủng tộc, giai cấp, sắc tộc, tôn giáo… vẫn tiếp tục tồn tại trên khắp thế giới.

Cụ thể, báo cáo của LHQ cho biết bất bình đẳng đang gia tăng với hơn 70% dân số toàn cầu. Điều này không chỉ làm trầm trọng thêm nguy cơ chia rẽ nhân loại mà còn cản trở sự phát triển kinh tế, xã hội.

Hơn thế, tình trạng bất bình đẳng trên toàn thế giới đang ngày càng trầm trọng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vốn đang tác động nặng nề đến những người yếu thế dễ bị tổn thương. Ngay cả đối với sự phân phối vaccine ngừa Covid-19, vẫn có sự bất bình đẳng lớn trong việc tiếp cận chúng.

Nguồn: Sưu tầm Internet
BẠN ĐÃ XEM CHƯA
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây